Chơi đá banh

Bóng đá, còn được gọi là hiệp hội bóng đá hoặc bóng đá, được coi là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một môn thể thao đồng đội và được chơi bởi hai đội với 11 cầu thủ của đội sử dụng một quả bóng, được gọi là bóng đá hoặc bóng đá. Môn thể thao này được chơi trên sân cỏ với hai goas ở giữa sân ở cuối sân.

Mục đích của trò chơi là ghi bàn bằng cách đảm bảo rằng bóng đến được khung thành đối diện, được bảo vệ bởi thủ môn đối phương. Bàn chân được sử dụng để sút bóng và đầu hoặc thân được sử dụng để đánh chặn. Chỉ thủ môn mới được phép dùng tay và cánh tay để điều khiển bóng, chỉ khi chúng ở trong vòng cấm của họ. Người chơi được phép di chuyển theo bất kỳ hướng nào trong sân. Đội đối phương có  lich thi dau bundesliga ể đánh chặn bóng bằng cách xử lý đối phương, người có quyền kiểm soát bóng. Nhưng không được phép hoặc hạn chế sự va chạm thân thể giữa các cầu thủ đối phương. Trận đấu chỉ có thể được dừng bởi trọng tài khi lệnh đuổi ra khỏi sân. Đội nào có nhiều bàn thắng hơn sẽ thắng trận đấu.

Bóng đá được chơi với một loạt các quy tắc được gọi là luật của trò chơi. Và có mười bảy luật trong luật của trò chơi. Luật này được ban hành bởi FIFA nhưng được Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế tuân theo.

Đội phải có mười một cầu thủ trong đội có một thủ môn hoặc phải có tối thiểu bảy cầu thủ. Trang bị và trang phục cơ bản mà người chơi cần phải mặc bao gồm quần đùi, áo sơ mi, giày dép, bảo vệ ống chân và tất. Mặc dù mũ đội đầu không phải là thứ bắt buộc như một phần của trang bị cơ bản, nhưng người chơi có thể chọn đeo hoặc không đeo mũ. Mũ đội đầu được sử dụng để bảo vệ đầu của chúng ta khi có thể bị thương. Các cầu thủ không được phép mặc hoặc mang theo những vật liệu có thể gây nguy hiểm cho cả hai đội. Thủ môn nên mặc quần áo khác biệt với các cầu thủ khác.